Tục lệ cưới kỳ lạ của các quốc gia.

Mỗi một nền văn hóa hay quốc gia đều có các phong tục cưới khác nhau để tổ chức lễ cưới hỏi cho các đôi lứa yêu nhau. Cùng MD Star xem thử tục lệ cưới nào độc đáo nhất thế giới nhé !

Đập vỡ bát đĩa trong đám cưới (Đức)

Người Đức có một nghi thức cưới vô cùng hay ho, đó là trước ngày cưới đôi trẻ sẽ tổ chức một bữa tiệc, bạn bè, người thân được mời đến sẽ mang theo những vật dụng trong nhà như bát, chén, đĩa được làm từ gốm sứ… ngoại trừ những đồ bằng thủy tinh, rồi cùng nhau đập vỡ chúng. Đập càng nhiều thì cặp đôi trẻ sẽ càng hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân sắp tới.

Hai đứa trẻ (Sudan)

Trong bộ tộc Nuer ở Sudan, chú rể có thể được đồng ý gả cô dâu cho với sính lễ là một số lượng gia súc nhất định. Điều kì lạ trọng tục lệ ở đây là đám cưới chỉ hoàn thành khi người vợ sinh được 2 đứa con. Nếu vợ chỉ sinh được một đứa con, người chồng có thể yêu cầu ly hôn. Nếu người chồng chết, anh/em trai của người chồng phải trở thành chồng mới của góa phụ.

“Chuộc” cô dâu (Romania)

Ở Romania và một số nước châu Âu khác, một trò chơi bắt cóc giả có thể diễn ra trước lễ cưới. Cô dâu bị “bắt cóc” bởi gia đình, bạn bè hoặc diễn viên được thuê, và chú rể phải giải cứu cô bằng cách trả một khoản chuộc bằng tiền, đồ uống hoặc cử chỉ lãng mạn.

Khóc (Trung Quốc)

Một tục lệ kì lạ khác cho lễ cưới ở tộc người thiểu số Tujia Trung Quốc. Mỗi cô gái nên khóc mỗi ngày một giờ đồng hồ trong một tháng trước đám cưới của mình. Mười ngày sau khi cô dâu bắt đầu khóc, mẹ cô dâu sẽ tham gia khóc cùng, và 10 ngày sau, bà ngoại của cô tham gia cùng con và cháu gái. Đến cuối tháng, mọi phụ nữ trong gia đình đều khóc cùng với cô dâu. Nó được cho là một biểu hiện của niềm vui và hạnh phúc. Khi những người phụ nữ khóc với những giọng điệu khác nhau, nghe nó giống như một bài hát.

Đeo nhẫn vào ngón chân ở Ấn Độ

Đeo nhẫn vào ngón chân có lẽ không chỉ là tập tục kỳ lạ mà còn rất thú vị. Không giống với hình thức đeo nhẫn vào ngón tay áp út như ở hầu hết các quốc gia, những cô dâu chú rể theo đạo Hindu sẽ đeo nhẫn vào ngón chân của mình. Chiếc nhẫn bạc sẽ được chú rể xỏ vào ngón trỏ bên chân trái của cô dâu trong lễ cưới và cô dâu sẽ đeo nhẫn ở đó suốt đời. Điều đặc biệt ở Ấn Độ chỉ có cô dâu phải đeo nhẫn còn chú rể lại không cần phải đeo chúng.

Bánh mì và muối (Nga)

ba cô gái trẻ và bánh mì muối ở Nga

Trong tập tục lễ cưới ở Nga, cha mẹ của cô dâu và chú rể chào đón cặp đôi với bánh mì và muối. Truyền thống này được cho là bày tỏ sự hiếu khách. Cả cô dâu và chú rể phải bẻ một miếng bánh mì, bỏ muối vào nó, và đút cho nhau ăn. Người ta quan niệm rằng ai bẻ được mẩu lớn hơn sẽ là người ‘đứng đầu’ ngôi nhà tương lai của họ. Sau đó, mỗi vị khách sẽ nhận được một miếng bánh mì cưới gọi là karavai.

Búp bê cô dâu (Puerto Rico)

búp bê cô dâu

Đám cưới ở Puerto Rico thường có một búp bê cô dâu được trang điểm và mặc cho bộ váy cưới tương tự như của cô dâu. Con búp bê được này được tạo hình rất quyến rũ, nó được trao cho từng vị khách, những người được dự kiến là sẽ bỏ tiền để đổi lấy con búp bê này.

Nhổ nước miếng vào cô dâu (Kenya)

sáu người ở tộc Kenya

Những cô gái Massai của Kenya thường được gả cho một người đàn ông lớn tuổi hơn cô dâu. Tại lễ cưới, cha hoặc anh trai của cô dâu nhổ nước miếng lên đầu cô như là một cách để chúc phúc. Sau đó, cô rời khỏi nhà với người chồng, đi bộ đến ngôi nhà mới của mình, cho dù nó ở bao xa.

Cấm tắm (Indonesia)

cô dâu và chú rể mặc lễ phục đỏ ở Indonesia

Trên đảo Borneo, phân chia giữa Indonesia và Malaysia, theo một truyền thống cổ xưa, người Tidong cấm các cặp vợ chồng sử dụng phòng tắm trong 3 ngày 3 đêm sau lễ cưới. Đó là lý do tại sao cô dâu và chú rể chỉ được cho một lượng rất nhỏ thức ăn và đồ uống trong buổi lễ cưới. Họ tin rằng phong tục này sẽ giúp có một cuộc hôn nhân bền vững, hạnh phúc và sung túc. Không tuân theo tập tục có thể sẽ gặp xui xẻo.

Nguồn: Tổng hợp

Website: https://tieccuoimdstar.com/

Fanpage :https://www.facebook.com/salesmdstar/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02862994488